iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Đã đến lúc nâng cấp iPhone 11 Pro Max của bạn lên iPhone 13 Pro Max mới hơn? Và sự khác biệt thực sự giữa những chiếc điện thoại cách nhau hai thế hệ này là gì?

 

Sau nhiều tin đồn và rò rỉ về iPhone 13, cuối cùng nó cũng mang đến nhiều tính năng được mong đợi như màn hình ProMotion 120Hz, máy ảnh được nâng cấp và có lẽ ấn tượng nhất là thời lượng pin tăng đáng kể.

Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xét sự khác biệt về thiết kế, ưu điểm của bộ vi xử lý Apple A15 mới hơn, mọi thứ mới xung quanh camera và cuối cùng là thời lượng pin.

                                      

Tóm lại, iPhone 13 Pro Max và iPhone 11 Pro Max:

- Các cạnh phẳng trên iPhone 13 Pro Max, nặng hơn
- Màn hình 6,7 "lớn hơn so với 6,5", 120Hz ProMotion trên 13 Pro Max
- Apple A15 và Apple A13
- Hệ thống ba camera, nhưng được nâng cấp trên 13 Pro Max
- Cải tiến lớn về tuổi thọ pin
- Tùy chọn màu mới

 

Hiển thị và Thiết kế
Nếu bạn đang sử dụng iPhone 11 Pro Max, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy rằng iPhone 13 Pro Max là một chiếc điện thoại lớn hơn, nặng hơn và tổng thể hơn rất nhiều. 13 Pro Max có kiểu dáng hình hộp mới với các cạnh phẳng so với các cạnh cong trên 11 Pro Max (chúng tôi thực sự thấy thoải mái hơn một chút khi cầm trên tay).

Về chất lượng hiển thị, iPhone 13 Pro Max có màn hình lớn hơn một chút: 6,7 inch so với 6,5 inch trên 11 Pro Max, nhưng cả hai đều sử dụng cùng công nghệ OLED cho màu sắc rực rỡ tương tự và cả hai đều có cùng độ phân giải, và chúng trông rất sắc nét. Mô hình mới hơn đi kèm với một notch nhỏ hơn 20%, điều này thật tuyệt.

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

IPhone 13 Pro Max cũng có độ sáng tối đa cao hơn (đỉnh 1.000 nits so với 800 nits trên 11 Pro Max) để sử dụng ngoài trời thoải mái hơn. Mô hình mới hơn cũng mang đến một nâng cấp thực sự thú vị: 120Hz ProMotion để cuộn siêu mượt! Apple đã tối ưu hóa iOS và màn hình tự động thay đổi từ 10Hz với nội dung tĩnh đến 120Hz khi bạn cần tốc độ cuộn mượt mà đó. So sánh với tần số làm mới tĩnh 60Hz trên iPhone 11 Pro Max.

Cuối cùng, chúng tôi có các màu khác nhau trên 13 Pro Max: màu mới lạ mắt có tên là Sierra Blue và có màu xanh lam nhạt, ngoài ra bạn cũng có Graphite, Silver và Gold, trong khi 11 Pro Max cũ hơn có màu Midnight Green, Bạc, Xám không gian và Vàng. Cả hai điện thoại đều có kính mờ ở mặt sau, chống bám vân tay tốt hơn kính bóng.

 

Pin và sạc

Đến từ iPhone 11 Pro Max, bạn có thể đã quen với thời lượng pin tuyệt vời. Khi mới ra mắt, iPhone 11 Pro Max đã khiến chúng ta thán phục với pin lớn và thời lượng pin dài, nhưng iPhone 13 Pro Max còn làm được nhiều điều hơn thế. Xa hơn rất nhiều.

Apple không chỉ định dung lượng pin chính xác cho iPhone của mình, nhưng những giọt nước mắt tiết lộ rằng iPhone 13 Pro Max có pin 4.352mAh so với pin 3.969mAh trong iPhone 11 Pro Max. Đó là sự khác biệt gần 10% có lợi cho mô hình mới hơn.

Nhưng chúng ta không cần chỉ dựa vào kích thước. Apple thực sự đang cung cấp cho chúng tôi một số ước tính chính thức về pin và đây là lúc mọi thứ trở nên điên rồ. Apple cho biết iPhone 13 Pro Max có thể phát video liên tục lên đến 25 giờ, so với chỉ 12 giờ trên 11 Pro Max, đúng như vậy, dài gấp đôi! Đối với video bạn có trên thiết bị của mình, vùng delta không quá lớn, 13 Pro Max có thể phát lại 28 giờ liên tục so với 20 giờ trên 11 Pro Max. Tuy nhiên, đó là một số cải tiến khá lớn và chúng tôi không thể chờ đợi để tự mình kiểm tra chúng. Vì vậy, hãy xem kết quả kiểm tra pin PhoneArena độc quyền của chúng tôi bên dưới:


iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

 

Đây là một số thay đổi rất đáng chú ý! Đặc biệt trong bài kiểm tra duyệt web, chúng tôi thấy rằng iPhone 13 Pro Max cung cấp gần 19 giờ, trong khi 11 Pro Max quản lý để đạt được khoảng 13 giờ, vì vậy đó là một sự cải thiện gần 50%! Điều thú vị là trong phát trực tuyến video trên YouTube, sự khác biệt là khá nhỏ, nhưng chúng tôi lại có sự khác biệt lớn hơn trong thử nghiệm chơi game của mình, nơi Pro Max mới hơn ghi được 10 giờ rưỡi so với 7 giờ rưỡi trên 11 Pro Max. Đối với mục đích sử dụng trung bình, iPhone 13 Pro Max sẽ là một chiếc điện thoại có thời lượng sử dụng 2 ngày và đó là một thành tích khá tốt.

Ở mặt trước bộ sạc, người dùng iPhone 11 Pro Max có một chút thất vọng vì bộ sạc không còn được bao gồm trong hộp. Lên kế hoạch chi thêm $ 20 đô la cho một bộ sạc nhanh của Apple. Thật không may, ngay cả "bộ sạc nhanh" này đạt tốc độ sạc tối đa khoảng 20W, không phải là tất cả nhanh theo tiêu chuẩn hiện đại.

Ít nhất đó là những gì lý thuyết đã nói, nhưng chúng tôi cũng đã thử nghiệm 13 Pro Max với bộ sạc nhanh hơn (chúng tôi đã có bộ sạc nhanh 45W của Samsung nằm xung quanh). Chúng tôi nhận thấy rằng nó thực sự lặng lẽ chấp nhận tốc độ cao hơn với giai điệu gần 27W. Trong thử nghiệm của chúng tôi, việc sử dụng bộ sạc nhanh hơn như vậy mất 1 giờ 40 phút để sạc đầy nó so với gần 2 giờ trên Cả hai điện thoại cũng hỗ trợ kết nối không dây, nhưng 13 Pro Max có thêm MagSafe, vì vậy bạn có thể gắn chặt bộ sạc và có được tốc độ sạc cao hơn, 15W.

 

Máy ảnh

IPhone 11 Pro Max ra mắt với các tính năng camera mới như Chế độ ban đêm và iPhone 13 Pro Max còn đưa mọi thứ đi xa hơn.

Ở mặt sau, bạn vẫn sẽ có ba camera: một chính, một ống kính siêu rộng và một ống kính zoom dài hơn một chút (zoom 3X trên iPhone 13 Pro Max và zoom 2X trên iPhone 11 Pro Max).

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Dưới đây là sự khác biệt về phần cứng máy ảnh:

Camera rộng - 26mm, khẩu độ f / 1.5 trên 13 Pro Max so với khẩu độ f / 1.8 trên 11 Pro Max, kích thước pixel 1,9µm so với 1,4µm

Camera siêu rộng - khẩu độ 0,5X, 13mm, f / 1.8 so với khẩu độ f / 2.4

Máy ảnh tele - zoom 3X so với zoom 2X trên 11 Pro Max, khẩu độ f / 2.8 trên 13 Pro Max so với khẩu độ f / 2.0

Nói một cách dễ hiểu, khẩu độ rộng hơn trên camera chính và các khả năng mới của nó cho phép 13 Pro Max thu được nhiều ánh sáng hơn.

Thử nghiệm chụp ảnh thiếu sáng:

Thật thú vị khi Apple đã thay đổi cách xử lý với Chế độ ban đêm hoạt động trong khoảng thời gian ngắn hơn (phơi sáng 1 giây so với 3 giây ở đây) và hình ảnh bạn nhận được tối hơn một chút với cảm giác "ban đêm" chân thực hơn. Chúng tôi tìm hiểu rằng giao diện cân bằng hơn và nhìn kỹ hơn, bạn cũng sẽ nhận thấy chi tiết sắc nét hơn và phạm vi động được cải thiện.

Có một khoảng trống lớn giữa các máy ảnh siêu rộng khi nói đến hiệu suất ánh sáng yếu đơn giản vì 11 Pro Max không hỗ trợ chế độ ban đêm cho ống kính đó, trong khi 13 Pro Max mới hơn thì có. Và điều khác biệt tạo ra là ảnh thu được từ điện thoại cũ sẽ trực tiếp vào thư mục thùng rác, trong khi 13 Pro Max thực sự trông khá đẹp mặc dù điều kiện siêu mờ trong phòng. Đối với các tính năng máy ảnh mới khác, dòng 13 mang đến một tính năng mới được gọi là Phong cách chụp ảnh. Về cơ bản, đây là trình xử lý ảnh trên steroid: bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa cục bộ trong thời gian thực và bạn có thể xem kết quả ngay trong kính ngắm của máy ảnh. Bạn có thể chọn một giao diện sống động hơn hoặc một giao diện dịu mắt hơn ... chỉ cần chọn phong cách cá nhân của bạn và bạn có thể để iPhone ghi nhớ sở thích cá nhân đó và sau đó sử dụng nó trên tất cả các bức ảnh của bạn.

 

             Chế độ macro mới trên iPhone 13 Pro hoạt động với các vật thể gần 2cm (dưới một inch)

 

Giờ đây, bạn cũng có thể chụp ảnh ở chế độ macro trên 13 Pro Max ở khoảng cách gần chỉ 2cm để có những bức ảnh cận cảnh đáng kinh ngạc. Tính năng tương tự này cũng áp dụng cho video, nơi bạn có thể quay video macro.

Về mặt video, bạn có Chế độ điện ảnh mới cho phép bạn làm mờ nền, khóa và theo dõi tiêu điểm, ngoài ra nó có thể tự động thay đổi tiêu điểm để làm nổi bật khoảnh khắc điều gì đó đáng chú ý xảy ra trong video.

IPhone 13 Pro Max cũng có máy quét LiDAR bị thiếu trên 11 Pro Max. Nó được sử dụng cho AR và cho Chân dung ở chế độ ban đêm, nhưng chúng tôi sẽ không nói rằng đó là tính năng máy ảnh phổ biến nhất hiện có.

Hiệu suất: Apple A15 vs A13

Quay lại thời điểm iPhone 11 Pro Max ra mắt, nó là điện thoại nhanh nhất trên thị trường và Apple chỉ đang vươn lên dẫn đầu về hiệu suất chip. Chip Apple A15 Bionic mới bên trong iPhone 13 Pro Max sẽ mang lại những cải tiến về hiệu suất CPU, GPU và AI, cùng với những cải tiến về ISP của máy ảnh.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy các điểm chuẩn thể hiện hiệu suất của 13 Pro Max với chip A15 so với 11 Pro Max và bộ xử lý A13 của nó:

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

A15 được xây dựng trên công nghệ 5nm so với công nghệ 7nm được sử dụng cho A13 và nó có số lượng bóng bán dẫn gần gấp đôi: 15 tỷ trên A15 so với 8,5 tỷ trên A13. Tốc độ tăng chắc chắn đáng chú ý trong các điểm chuẩn.

Những gì bạn thấy ở trên là kết quả từ bài kiểm tra 3D Mark Wildlife Extreme Stress, cho thấy những gì bạn có thể mong đợi về hiệu suất chơi game. Trong khi các bài kiểm tra khác chỉ đo hiệu suất ban đầu, bài kiểm tra này về cơ bản chạy một trò chơi 3D đồ họa chuyên sâu trong 20 phút liên tục và cho biết liệu GPU có điều chỉnh sau vài phút đầu tiên hay không, một kịch bản thực tế hơn nhiều. Bạn có thể thấy rằng 2 năm đã cho phép hiệu suất đồ họa tăng đáng kể và iPhone mới hơn duy trì tốc độ khung hình cao hơn nhiều và là máy chơi game cuối cùng tại thời điểm phát hành.

Một nâng cấp quan trọng của iPhone 13 Pro Max là khả năng kết nối vì nó có hỗ trợ 5G với rất nhiều băng tần, trong khi 11 Pro Max chỉ có kết nối 4G LTE.

Bạn có nghĩ Apple đã làm đủ để người dùng iPhone 11 Pro Max thuyết phục họ chuyển sang iPhone 13 Pro Max mạnh mẽ hơn và mới hơn không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Xem nhiều nhất

Chính Sách Trả Góp Qua Ngân Hàng Tài Chính Hd Saison, Mb Creadit

Huy Hoàng Mobile cung cấp cho bạn giải pháp là trả góp qua các công ty tín dụng uy tín như HD Saison, Mirae Asset, MB Creadit

iPhone CPO và iPhone TBH là gì? Giá mềm liệu có tốt?

Bên cạnh câu hỏi về các loại mã của iPhone đã được giải đáp ở bài viết trước, Huy Hoàng cũng thường xuyên nhận được thắc mắc của nhiều khách hàng về iPhone TBH hay iPhone CPO. 

So sánh Apple Watch Series 5 và Series 4, có nên nâng cấp hay không?

Năm 2019, Apple ra mắt Apple Watch Series 4 với thiết kế và tính năng vượt trội đánh bại mọi đối thủ trong khoảng thời gian bấy giờ. Một năm sau, Apple tiếp tục trình làng thế hệ kế nhiệm là Apple Watch Series 5 với sự nâng cấp nhẹ so với tiền nhiệm

Trả Góp Qua Thẻ Tín Dụng Visa, Master, Jcb Và Nhiều Loại Khác (Thẻ Ghi Nợ Creadit)

Huy Hoàng Mobile hỗ trợ bạn phương thức trả góp nhanh chóng đơn giản để có thể sở hữu chiếc điện thoại mơ ước một cách dễ dàng nhất.

iPhone 11 Pro - vẫn còn thời thượng và mạnh mẽ lắm

IPhone 2019 tốt nhất mà bạn có thể dùng một tay. Cập nhật: iPhone 11 Pro có thể nâng cấp lên iOS 15, cuối cùng đã ra mắt, mang đến cho chiếc điện thoại cũ hơn một chút tất cả các tính năng mới nhất.

1900 8682