Cách khắc phục thanh Taskbar bị đơ trong Windows 10

Thanh Taskbar bị đơ là một vấn đề khá phổ biến trên Windows 10 có thể làm suy giảm trải nghiệm sử dụng của người dùng. Để khắc phục tình trạng này, Huy Hoàng Mobile sẽ gợi ý cho bạn một số cách sau đây.

 Windows 10 vẫn là hệ điều hành có mức độ phổ biến hàng đầu. Tuy nhiên, phiên bản Windows này vẫn còn tồn đọng một số lỗi trong quá trình sử dụng... đặc biệt là tình trạng thanh Taskbar bị đơ. Khi điều này xảy ra, người dùng không thể nhấn vào bất kỳ phần tử nào trên Taskbar gồm menu Start, biểu tượng, khu vực thông báo... Ngoài ra, thanh Taskbar bị đơ cũng là nguyên nhân khiến các phím tắt như Windows + R và Windows + X không thể sử dụng được.

Sự cố này không có nguyên nhân gốc rễ vì nó rất phổ biến trên Windows. Tuy nhiên, có một số cách sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng thanh Taskbar bị đơ. Trong bài viết này, bạn có thể tham khảo một số cách để giải quyết vấn đề.

Phương pháp 1: Khởi động lại Windows Explorer

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để khởi chạy Trình quản lý tác vụ Windows Task Manager.

Đây là bước sẽ giúp bạn mở tác vụ Run trên máy tính

Bước 2: Trong Windows Task Manager, bạn hãy chọn File > Run new task. Nhập explorer vào trong mục Open, sau đó đánh dấu tích vào “Create this task with administrative privileges” và nhấn vào OK.

Ngoài ra, bạn có thể:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để khởi chạy Windows Task Manager.

Bước 2: Tìm kiếm tác vụ Windows Explorer trong tab Processes. Sau đó, bạn hãy nhấn chuột phải vào nó và chọn Restart.

Khi thực hiện một trong hai cách này, Windows Explorer sẽ khởi động lại và Taskbar sẽ bắt đầu hoạt động trở lại như bình thường.

Phương pháp 2: Chạy SFC Scan

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để khởi chạy Windows Task Manager.

Bước 2: Trong Windows Task Manager, nhấn vào Start > Run new task. Nhập "cmd" và đánh dấu tích vào ô “Create this task with administrative privileges”, sau đó nhấn OK.

Bước 3: Trong CMD, bạn hãy nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

sfc /scannow

dism /Online /Cleanup-image /Restorehealth

Thao tác này sẽ chạy kiểm tra tệp hệ thống và sửa chữa tất cả các tệp hệ thống bị hỏng trên máy tính của bạn. Khi quá trình sửa chữa đã xong, bạn hãy khởi động lại PC và kiểm tra xem Taskbar đã hoạt động trở lại hay chưa.

Phương pháp 3: Sửa lỗi Powershell

Cách này sẽ sử dụng lệnh Powershell để giúp giải quyết tình trạng thanh Taskbar bị đơ.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để khởi chạy Windows Task Manager.

Bước 2: Chọn Services và đảm bảo MpsSvc (tường lửa của Windows) đang chạy.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở lời hộp Run. Nhập powershell vào và nhấn Enter.

Nếu cửa sổ Run này không mở được, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để khởi chạy Windows Task Manager, sau đó nhấn vào Start > Run new task. Nhập powershell và đánh dấu tích vào ô “Create this task with administrative privileges”, sau đó nhấn OK.

Bước 4: Trong cửa sổ Powershell, dán lệnh sau và nhấn Enter:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}.

Ngay sau đó, thanh Taskbar của máy tính sẽ hoạt động trở lại một cách bình thường. Cảm ơn bạn đang xem thông tin, chúc bạn thành công nhé.

Xem nhiều nhất

Chính Sách Trả Góp Qua Ngân Hàng Tài Chính Hd Saison, Mb Creadit

Huy Hoàng Mobile cung cấp cho bạn giải pháp là trả góp qua các công ty tín dụng uy tín như HD Saison, Mirae Asset, MB Creadit

iPhone 13 Pro Max vs iPhone 11 Pro Max

Đã đến lúc nâng cấp iPhone 11 Pro Max của bạn lên iPhone 13 Pro Max mới hơn? Và sự khác biệt thực sự giữa những chiếc điện thoại cách nhau hai thế hệ này là gì?

Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 phiên bản Thom Browne chứng tỏ độ HOT: Cháy hàng chỉ sau 10 tiếng, số lượng đặt mua gấp 5 lần số lượng hiện có tại Việt Nam!

Thom Browne là một hãng thời trang nổi tiếng thế giới được nhiều người biết đến, thế nhưng sau khi có những sản phẩm collab với thương hiệu SamSung thì Thom Browne đã được biết đến nhiều hơn với những sản phẩm smartphone phiên bản cao cấp.

iPhone 11 Pro - vẫn còn thời thượng và mạnh mẽ lắm

IPhone 2019 tốt nhất mà bạn có thể dùng một tay. Cập nhật: iPhone 11 Pro có thể nâng cấp lên iOS 15, cuối cùng đã ra mắt, mang đến cho chiếc điện thoại cũ hơn một chút tất cả các tính năng mới nhất.

Máy tính xách tay tốt nhất năm 2021: lựa chọn hàng đầu cho mọi người dùng và mọi ngân sách

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc máy tính xách tay tốt nhất có thể mua vào năm 2021 thì không có gì khác hơn. Bạn có thể tham khảo những dòng máy tính xách tay dưới đây nhé:

1900 8682
Liên hệ cửa hàng
Gọi miễn phí
Chat Facebook
Chat trên Zalo